Tải biên bản hủy hóa đơn GTGT mới nhất theo Thông tư 39/2014/TT-BTC

Trong quá trình tạo lập các loại hóa đơn điện tử Viettel thì việc xảy ra một số sai sót là điều rất khó tránh khỏi. Thông qua bài viết ngày hôm nay, các bạn đọc sẽ được tìm hiểu về việc tải biên bản hủy hóa đơn GTGT cùng một số điều quan trọng cần lưu ý.

xem thêm:

Thế nào là hóa đơn GTGT?

Hóa đơn GTGT là một loại hóa đơn đặc biệt dành riêng cho một số tổ chức cần phải khai thuế và tính thuế khi tham gia kinh doanh trong những lĩnh vực như bán hàng hóa, dịch vụ trong khu vực nội địa; vận tải quốc tế; xuất khẩu hoặc xuất hàng vào những khu vực có hoạt động phi thuế quan.

Hóa đơn GTGT còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi là hóa đơn đỏ. Hóa đơn này được lập ra bởi người bán, ghi lại thông tin chi tiết về những hàng hóa, dịch vụ mà bên bán đã cung cấp cho bên mua. Hóa đơn GTGT là loại hóa đơn sử dụng phương pháp tính thuế khấu trừ.

Thế nào là hóa đơn GTGT?
Thế nào là hóa đơn GTGT?

>> Hướng dẫn sử dụng và quản lý hóa đơn điện tử hiệu quả, đúng quy định

Có bao nhiêu hình thức hóa đơn GTGT?

Hóa đơn GTGT hiện đang được chia thành 3 hình thức: hóa đơn tự in, hóa đơn điện tử và hóa đơn đặt in.

 • Hóa đơn tự in: Là loại hóa đơn được những tổ chức hoạt động kinh doanh sử dụng máy in, thiết bị điện tử của chính đơn vị của mình để in khi bán ra hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.
 • Hóa đơn đặt in: Những đơn vị kinh doanh sẽ đặt in những loại hóa đơn theo như một mẫu có sẵn, sử dụng khi bán hàng hóa, dịch vụ. Bên cạnh đó, hóa đơn đặt in cũng có thể là do cơ quan thuế cấp hoặc bán cho những đơn vị có các hoạt động kinh doanh.
 • Hóa đơn điện tử: Toàn bộ các thông tin về việc bán, cung cấp hàng hóa, dịch vụ sẽ được tạo lập, nhận, gửi và lưu trữ dưới dạng hóa đơn điện tử, thi hành theo như quy định của pháp luật.

Những loại hóa đơn GTGT bạn cần biết

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số 2 loại hóa đơn GTGT là hóa đơn GTGT đầu vào và hóa đơn GTGT đầu ra.

2 loại hóa đơn GTGT bạn cần biết
2 loại hóa đơn GTGT bạn cần biết

 

Hóa đơn GTGT đầu vào

Hãy nắm rõ những lưu ý sau đây để được khấu trừ thuế GTGT nhé:

 • Những hóa đơn có giá trị từ 20 triệu VNĐ trở nên đều phải được thanh toán thông qua ngân hàng thì mới được chấp nhận việc khấu trừ tiền thuế.
 • Nếu hóa đơn được thanh toàn thành nhiều lần thì toàn bộ các lần thanh toán đều phải được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng để công nhận việc khấu trừ tiền thuế GTGT. Đặc biệt, cần phải lưu ý rằng không được để lần thanh toán nào được sử dụng tiền mặt (kể cả lần đặt cọc tiền đầu tiên). Nếu như đã từng thanh toán bằng tiền mặt thì bạn nên yêu cầu được trả lại tiền và thanh toán lại bằng tài khoản.
 • Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp được đặt mua nhiều hóa đơn nhỏ dưới 20 triệu từ cùng một đơn vị trong cùng một ngày. Lưu ý rằng không có chính sách hỗ trợ cộng dồn đối với những hóa đơn này, bạn vẫn sẽ phải nộp thuế GTGT theo như quy định. Chính vì thế, khi nhận được nhiều đơn hàng trong một ngày bạn cần phải rà soát lại nhiều lần và cẩn thận trong việc làm hóa đơn.
 • Doanh nghiệp cần phải chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của chính công ty mình sang tài khoản ngân hàng của công ty đối tác để được khấu trừ thuế GTGT. Trong trường hợp bạn chuyển tiền thanh toán sai tài khoản, bạn sẽ không được khấu trừ thuế theo như quy định của pháp luật.
 • Khi đã hết hạn thanh toán nhưng vẫn chưa thanh toán đầy đủ hóa đơn thì sẽ không được khấu trừ khoản thuế GTGT.

Hóa đơn GTGT đầu ra

 • Khi cung ứng hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng, doanh nghiệp cần phải lập hóa đơn và sau đó giao ngay cho khách hàng ngay tại thời điểm diễn ra giao dịch.
 • Những doanh nghiệp thuộc vào diện phải nộp thuế GTGT khi kinh doanh hàng hóa thì cần phải sử dụng hóa đơn GTGT theo như quy định của pháp luật, những loại sản phẩm đặc biệt phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng cần phải thật chặt chẽ và được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để được công nhận.
 • Áp dụng mức thuế suất chính xác nhất khi xuất hóa đơn để được công nhận.

 

Một số lưu ý dành cho hóa đơn GTGT đầu vào và đầu ra

Tiếp đến là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần phải biết dành cho hóa đơn GTGT đầu vào và đầu ra:

 • Tất cả các loại giấy tờ, văn bản đều cần được có đầy đủ họ tên, ký và được đóng dấu theo đúng quy định.
 • Cơ quan thuế chỉ chấp nhận xuất hóa đơn đối với những doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh đầy đủ, được cấp phép bởi Sở kế hoạch và đầu tư.

>> 15 Điều Doanh nghiệp cần biết ngay về hóa đơn điện tử

Trường hợp nào cần phải có biên bản hủy hóa đơn?

Biên bản hủy hóa đơn là biên bản vô cùng quen thuộc khi tạo lập hóa đơn gặp phải sai sót, vậy trong những trường hợp nào mà bạn cần phải sử dụng đến loại biên bản này?

 • Sau khi in hóa đơn không được sử dụng sau khi đã báo đầy đủ với cơ quan thuế, sau 30 ngày bạn phải thực hiện thao tác hủy hóa đơn. Nếu như cơ quan thuế thông báo rằng hóa đơn đã hết hạn thì việc hủy hóa đơn cũng trở nên cần thiết (thời hạn hủy hóa đơn là 10 ngày kể từ khi ra thông báo) và kể từ khi tìm lại được hóa đơn đã bị thất lạc.
 • Hóa đơn sau khi in ra bị mắc phải một số lỗi sai như in sai, in trùng, in thiếu thông tin. Những hóa đơn này cần phải có biên bản hủy trước khi hợp đồng đặt in hóa đơn đã được hoàn tất việc thanh lý.
 • Khi những đơn vị về kế toán lập ra các hóa đơn nhưng lại cần phải hủy theo như những quy định mà pháp luật đặt ra cho ngành kế toán.
 • Một số hóa đơn là bằng chứng cho pháp luật thì cũng sẽ được xử lý rất nghiêm ngặt dù là chưa được lập.
Khi nào cần hủy hóa đơn?
Khi nào cần hủy hóa đơn?

Thủ tục hủy hóa đơn được thực hiện như thế nào?

Quy trình hủy hóa đơn dành cho hộ, cá nhân và tổ chức kinh doanh

 • Những tổ chức, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh cần phải lập một bảng kiểm kê tất cả những hóa đơn cần phải hủy.
 • Thành lập một Hội đồng hủy hóa đơn cho tổ chức kinh doanh phải bao gồm lãnh đạo cùng với người của bộ phận kế toán. Đối với những hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh thì không cần phải thành lập Hội đồng.
 • Những thành viên thuộc Hội đồng hủy hóa đơn cần phải ký tên và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với biên bản.
Quy trình hủy hóa đơn GTGT
Quy trình hủy hóa đơn GTGT

Tham khảo bài viết sau:Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT hợp pháp? Hóa đơn điện tử thật hay giả?

Hồ sơ hủy hóa đơn

Tổ chức, hộ hoặc cá nhân kinh doanh cần phải có những hồ sơ sau đây khi hủy hóa đơn GTGT:

 • Bản quyết định của việc thành lập Hội đồng hủy hóa đơn GTGT.
 • Một bảng kiểm kê chi tiết số hóa đơn GTGT cần phải hủy, bao gồm những thông tin cần thiết như tên, số lượng hóa đơn, ký hiệu và mẫu số của hóa đơn.
 • Biên bản hủy hóa đơn GTGT.
 • Thông báo hủy hóa đơn GTGT.
Hồ sơ hủy hóa đơn GTGT
Hồ sơ hủy hóa đơn GTGT

Tải biên bản hủy hóa đơn GTGT mới nhất theo Thông tư 39/2014/TT-BTC

Sau khi tìm hiểu những thông tin về hóa đơn GTGT lẫn những thủ tục, quy trình cần thực hiện khi hủy biên bản, các bạn đọc đã hiểu rõ hơn những thông tin về loại hóa đơn nay. 

Bài viết trên là toàn bộ các thông tin về hóa đơn GTGT cùng với lý do khiến bạn phải tải biên bản hủy hóa đơn GTGT. Hãy lưu ý đến những vấn đề quan trọng trong quy trình, hồ sơ hủy hóa đơn để nhận được sự công nhận của pháp luật các bạn nhé.  Để biết nhiều hơn về những loại hóa đơn khác cũng như tải biên bản hủy hóa đơn GTGT, hãy truy cập ngay vào trang web https://hoadondientuvt.vn/ nhé. liên hệ ngay 180018000

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.