Chữ ký số HSM Viettel là gì? Đặc điểm, chức năng và ứng dụng

Chữ ký số HSM là một thuật ngữ  gắn liền trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn điện tử. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ chữ ký số HSM Viettel Server là gì. Vậy nên ngay góc tư vấn hôm nay hoadondientuvt.vn sẽ giải mã chi tiết bản chất, đặc điểm, chức năng và tính ứng dụng, giá của loại chữ ký này. 

Tìm hiểu chi tiết chữ ký số HSM Viettel là gì?

Khái niệm chữ ký số HSM Viettel Server là gì thực tế đã được lý giải trên rất nhiều tài liệu. Đặc biệt nếu bạn đặt vấn đề với một kế toán viên doanh nghiệp thì cũng sẽ dễ dàng có được câu trả lời. Song trên thực tế nếu bạn chưa nắm bắt rõ thì trước tiên hãy tìm hiểu bản chất của chữ ký HSM và sâu xa hơn là chữ ký HSM Viettel Server. 

Tìm hiểu chi tiết chữ ký số HSM Viettel Server là gì?
Tìm hiểu chi tiết chữ ký số HSM Viettel Server là gì?

Chữ ký HSM là gì? 

Đầu tiên chữ ký HSM.là gì? Về cơ bản bạn có thể hiểu HSM là viết tắt của cụm từ Hardware Security Module. Đây là loại chữ ký số thiết kế đặc biệt. Theo đó chữ ký có chứa cặp khóa với chứng thư số đặt trong thiết bị HMS. Và nếu xét về hoạt động thì chữ ký tương tự như USB Token. 

Tuy nhiên bạn lưu ý chữ ký số Viettel HSM với USB Token có hình thức hoạt động khác nhau. Chính xác thì USB Token được sử dụng trong hình thức Offline. Còn chữ ký số HSM lại được sử dụng theo hình thức online. Hiểu một cách đơn giản hơn thì chữ ký số HMS cho phép người dùng sử dụng thực hiện các nghiệp vụ cần thiết mà không phải mang kè kè bên cạnh mình. 

>>Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội vBHXH Viettel uy tín, chất lượng

Chữ ký số HSM Viettel Server là gì? 

Như phần giải nghĩa chữ ký HSM là gì bạn có thể thấy loại chữ ký này được đặt trong thiết bị HMS. Hơn nữa thiết bị HSM thường được tích hợp qua hệ thống Server hóa đơn điện tử. 

Vậy nên về bản chất chữ ký số HSM Viettel Server bạn có thể hiểu là kiểu chữ ký điện tử. Trong đó chữ ký không cần tới USB Token Viettel để sử dụng. Thay vào đó được đặt trong hệ thống Server máy chủ của Viettel. Vì thế khi muốn sử dụng chữ ký với tư cách khách hàng bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của Viettel. Từ đó trực tiếp sử dụng chữ ký số HMS Viettel Server để ký kết trên hóa đơn điện tử. 

Chữ ký số HSM Viettel Server không cần sử dụng USB Token mà là đăng nhập hệ thống online
Chữ ký số HSM Viettel Server không cần sử dụng USB Token mà là đăng nhập hệ thống online

Đặc điểm của chữ ký HSM Viettel

Chữ ký số HSM Viettel ra đời với những đặc điểm riêng biệt. Và thông qua phần khái niệm ở trên có lẽ bạn cũng đã nắm bắt được phần nào đặc điểm của loại chữ ký này. Tuy nhiên ở đây bạn có thể cập nhật chi tiết một số đặc điểm nổi bật của chữ ký như sau: 

 • Chữ ký có khả năng thực hiện tác vụ cực nhanh. Như ghi nhận thì bạn có thể thực hiện 1200 tác vụ/1 giây. Đây quả thực là con số ấn tượng và hoàn toàn vượt trội nếu so với trường hợp bạn sử dụng  USB Token
 • Chữ ký được hỗ trợ load Balancing cao lên tới 16 thiết bị độc lập. Đặc biệt chữ ký loại này còn được ghi nhận đã áp dụng tốt cho hệ thống chính phủ của Châu Âu 
 •  Thiết bị HSM rất lý tưởng cho trường hợp doanh nghiệp của bạn thuộc đối tượng thường xuyên thực hiện ký nhiều, nhanh hóa đơn điện tử.  Bởi vì bạn có thể lựa chọn chế độ ký tự động mới mẻ, chính xác. 

Ngoài ra, chữ ký số HSM Viettel cũng đáp ứng đầy đủ các đặc điểm cơ bản của chữ ký điện tử thông thường. Chẳng hạn như là: 

Chữ ký số HSM Viettel Server cho phép thực hiện tác vụ cực nhanh với 1200 tác vụ/giây
Chữ ký số HSM Viettel Server cho phép thực hiện tác vụ cực nhanh với 1200 tác vụ/giây
 • Chữ ký số HSM Viettel  đảm bảo giá trị pháp lý cao 
 • Chữ ký số HSM Viettel  có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi 
 • Chữ ký số HSM Viettel đảm bảo tính toàn vẹn văn bản
 • ….  

>Hướng dẫn cài đặt tool kiểm tra thời hạn cho chữ ký số VIETTEL-CA

Chữ ký số HSM Viettel có giá bao nhiêu ?

Trường hợp khách hàng sử dụng Hóa đơn điện tử Viettel lần đầu tiên – đăng ký mới:

Mã HTHMThời gian sử dụngĐơn giá chưa VATĐơn giá (có VAT)
CA4_HD_3T3 tháng100110
CA4_HD_15T15 tháng500550
CA4_HD_2N24 tháng800880
CA4_HD_3N36 tháng1.500.0001.650.000
CA4_HD_4N48 tháng2.100.0002.310.000

Trường hợp khách hàng đã sử dụng Hóa đơn điện tử Viettel, gia hạn chữ ký số Viettel theo chính sách sau:

Mã HTHMThời gian sử dụngĐơn giá chưa VATĐơn giá (có VAT)
CA4_CBHD1_2012 tháng800880
CA4_CBHD2_2024 tháng1.500.0001.650.000
CA4_CBHD3_2036 tháng2.100.0002.310.000

BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ VIETTEL MỚI NHẤT

GIÁ TIỀN1 năm2 năm3 năm
Niêm Yết1.826.000 đ2.741.000 đ3.109.000 đ
Giảm Giá-236.000 đ-751.000 đ-919.000 đ
Thanh Toán1.290.000 đ1.990.000 đ2.090.000 đ
– Báo giá đã bao gồm USB Token và VAT 10%

– Hotline Đăng Ký: 0963 14 5353 (Zalo)

Lưu ý: Khuyến mãi Giảm Giá chỉ áp dụng tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

 

Chức năng của chữ ký số HSM Viettel Server

Theo ghi nhận thì chữ ký HSM Viettel Server cho phép cài đặt trực tiếp trên máy chủ doanh nghiệp. Nghĩa là khi bạn đăng ký sử dụng chữ ký thì sẽ được cài đặt vào hệ thống máy chủ cơ quan. Vì thế bạn có thể sử dụng chữ ký một cách linh hoạt, tiện lợi trong việc thực hiện chức năng cho doanh nghiệp. Trong đó đa phần đó là sử dụng trong giao dịch điện tử. 

Đặc biệt với chữ ký số HSM Viettel Server bạn còn có thể tùy chọn chế độ ký tự động. Đồng thời bạn cũng có thể tiến hành thực thi phân quyền sử dụng chữ ký đối với cá nhân, bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với chữ ký loại này bạn hoàn toàn có thể triển khai ký tập trung, ký cùng lúc. 

Chữ ký số HSM Viettel Server cài đặt trực tiếp trên máy chủ nên sử dụng tiện lợi 
Chữ ký số HSM Viettel Server cài đặt trực tiếp trên máy chủ nên sử dụng tiện lợi 

Vậy nên trên thực tế sử dụng chữ ký số HSM Viettel Server mang tới cho bạn, doanh nghiệp của chính bạn nhiều lợi ích hấp dẫn. Nhất là trong ký kết hóa đơn điện tử đảm bảo chuẩn theo nguyên tắc liền dãy, liên tục dựa trên trình tự thời gian. 

Những ứng dụng phổ biến của chữ ký số HSM Viettel

Chữ ký số HSM Viettel  hiện nay được ứng dụng trên nhiều loại hóa đơn khác nhau. Trong đó phổ biến là các hóa đơn trong giao dịch trực tuyến điện tử. Chẳng hạn như là: 

 • Sử dụng ký kết trên tờ khai thuế điện tử 
 • Sử dụng ký trên tờ khai hải quan điện tử 
 • Sử dụng trong đăng ký bảo hiểm xã hội 
 • Sử dụng trong đấu thầu giấy phép trực tuyến 
 • Sử dụng trong thanh toán online 
 • Sử dụng ký kết trong giao dịch thương mại điện tử 
 • Sử dụng tốt trong SSL 
 • Sử dụng tốt trong DNSSEC
 • Sử dụng tốt trong VPS 
 • Sử dụng để ký số trả lời tự động 
 • Sử dụng để ký số điện tử trên email 
 • Tích hợp ứng dụng VAN. Ví dụ như T-VAN, I-VAN,… 
 • Sử dụng trong quá trình đăng ký trên ứng dụng internet Banking 
 • … 

Ngoài ra, chữ ký số HSM Viettel Server còn được ứng dụng trong các dịch vụ khác sàn giao dịch điện tử. Nổi bật bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng của loại chữ ký này như sau: 

Chữ ký số HSM Viettel Server được ứng dụng ký kết trên hóa đơn điện tử
Chữ ký số HSM Viettel Server được ứng dụng ký kết trên hóa đơn điện tử
 • Chữ ký số HSM Viettel Server sử dụng trong công văn, hợp đồng liên quan tới hải quan 
 • Chữ ký số HSM Viettel Server được ứng dụng trong giấy tờ liên quan tới hồ sơ bệnh án 
 • … 

Nhìn chung chữ ký số HSM Viettel Server là lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng yêu cầu cao về hiệu năng. Đồng thời cùng với đó ứng dụng cũng cần điều kiện khắt khe về bảo mật dữ liệu. 

Cập nhật giá chữ ký HSM Viettel Server hiện nay 

Chữ ký số HSM Viettel Server cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội. Nhất là khi bạn so sánh với chữ ký số USB Token thì loại chữ ký này ấn tượng hơn hẳn. Đặc biệt trong trường hợp các doanh nghiệp thường xuyên thực hiện các giao dịch điện tử lớn thì chữ ký HSM Viettel Server là lựa chọn tối ưu. 

Vậy nên trên thực tế có không ít doanh nghiệp lo ngại giá mua chữ ký HSM Viettel Server sẽ đắt. Tuy nhiên theo ghi nhận thì so với những giá trị, ưu điểm sở hữu thì giá chữ ký HSM Viettel Server là phải chăng. Tuy nếu so với giá chữ ký số USB Token có cao hơn nhưng không đáng kể. 

Đặc biệt hiện nay Viettel đang triển khai nhiều gói cước cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như: 

 • Chữ ký số HSM Viettel Server sử dụng 1 năm
 • Chữ ký số HSM Viettel Server thời hạn 2 năm 
 • Chữ ký số HSM Viettel Server sử dụng 3 năm 
 • … 
Giá chữ ký số HSM Viettel Server phải chăng, hợp lý
Giá chữ ký số HSM Viettel Server phải chăng, hợp lý

Vì thế với tư cách khách hàng bạn có thể tùy chọn combo gói cước phù hợp nhu cầu. Hơn nữa để biết chính xác giá đăng ký hay cách đăng ký chữ ký bạn chỉ cần liên hệ tổng đài Viettel. Khi đó bạn sẽ được hỗ trợ chi tiết. 

XEM THÊM:

Tóm lược

Vừa rồi là những cập nhật xoay quanh chủ đề về chữ ký số HSM Viettel Server. Hy vọng giờ đây bạn có thể hiểu rõ chữ ký HSM Viettel Server là gì, đặc điểm, chức năng, ứng dụng và giá. Riêng trường hợp bạn muốn cập nhật thêm thông tin hay cần hỗ trợ tư vấn hãy kết nối trực tiếp với chúng tôi. Cổng thông tin Dich vu hoa don dien tu Viettel .

This entry was posted in . Bookmark the permalink.