Hướng dẫn tự mở khóa token Viettel, sử dụng tool reset token Viettel

Mở khóa token viettel cần được thực hiện bởi đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số. Hiện nay, để mở khóa token thì chỉ có duy nhất Viettel là đơn vị có thể thực hiện được. Hướng dẫn tự mở khóa token Viettel, sử dụng tool reset token Viettel với thao tác cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

Token là gì?

Nếu nói đến chữ ký số thì không còn quá xa lạ trong lĩnh vực kế toán. Thế nhưng, nhắc đến token thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập hay những kế toán mới. Token điện tử chính là cách gọi khác của chữ ký số, là một phần không thể thiếu của các đơn vị kinh doanh. 

Token điện tử là một thiết bị đã được mã hóa tất cả dữ liệu và thông tin của một tổ chức, doanh nghiệp. Token (chữ ký số) được sử dụng để ký thay cho chữ ký được thực hiện trên các loại văn bản và các tài liệu số được thực hiện trên mạng Internet và các giao dịch điện tử khác. Token điện tử được ví như một chiếc USB, được bảo mật bằng mật khẩu hay còn gọi là mã pin.

Token điện tử (chữ ký số) có công dụng gì?

Hiện nay, việc sử dụng token điện tử ngày càng phổ biến và thịnh hành bởi vì nó rất hữu ích đối với các doanh nghiệp:

Token (chữ ký số) được doanh nghiệp sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, các giao dịch ngân hàng điện tử, kê khai hải quan điện tử, giao dịch chứng khoán… thực hiện trên máy tính và trên mạng Internet. Việc sử dụng token chữ ký số, doanh nghiệp sẽ không phải in tờ kê khai và đóng dấu đỏ của công ty.

Ngoài các giao dịch kể trên thì hiện nay token còn được sử dụng để thực hiện giao dịch trong lĩnh vực kê khai bảo hiểm xã hội điện tử. 

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để thực hiện giao dịch và ký hợp đồng giữa các công ty với nhau và với các đối tác có thể không cần gặp nhau mà vẫn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến bằng việc sử dụng chữ ký số. Hai bên chỉ cần ký chữ ký số vào file hợp đồng và gửi qua email là giao dịch giữa hai bên hoàn tất mà không cần gặp mặt.

Token điện tử là thiết bị vừa đảm bảo độ an toàn, chính xác lại vừa có tính bảo mật và toàn vẹn về dữ liệu điện tử cao. Token được sử dụng làm bằng chứng để khi xảy ra vấn đề có thể chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký trước đó giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức yên tâm khi thực hiện giao dịch điện tử trên mạng Internet.

Ngoài những công dụng kể kiện thì token điện tử còn có tác dụng giúp cho việc trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các bên liên quan với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính pháp lý rõ ràng. 

Chính điều này giúp cho các đơn vị kinh doanh tiết kiệm tối đa thời gian đi lại, không mất thời gian chờ đợi, cũng không cần phải thủ tục hồ sơ rườm rà. Với việc sử dụng token điện tử thì các doanh nghiệp có thể dễ dàng giao dịch ở bất cứ đâu trong mọi khoảng thời gian mong muốn.

>>Chữ ký số HSM Viettel Server là gì? Đặc điểm, chức năng và ứng dụng

Hướng dẫn tự mở khóa token Viettel, sử dụng tool reset token Viettel

Để mở khóa token Viettel cần sử dụng tool reset token. Hiện nay, duy nhất chỉ có Viettel là đơn vị đầu tiên cung cấp tool reset token dùng để mở khóa token. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chữ ký số của Viettel mà vô tình quên mất mật khẩu token thì có thể sử dụng tool reset token để lấy lại. Với tool reset token Viettel bạn có thể dễ dàng tự thực hiện mà không cần phải gọi lại tổng đài để nhờ trợ giúp. Để mở khóa token Viettel, bạn có thể thực hiện theo 6 bước dưới đây:

Bước 1: Tải và bật tool reset token Viettel

Trước khi muốn mở khóa token thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là tải công cụ mở khóa token đó là tool reset token của Viettel. Bạn hãy truy cập vào đường link http://viettel-ca.vn/tai-ve/viettel-ca-download để tải công cụ mở khóa token. 

File công cụ mở khóa token tool reset token Viettel sẽ được nén khi tải xuống. Việc bạn cần làm là giải nén file và cài đặt công cụ vào thiết bị máy tính của bạn. Để cài đặt được công cụ thì máy tính của bạn cần phải có cài đặt bản java tương ứng thì khi cài đặt xong token điện tử mới có thể hoạt động được. 

Bước 2: Cài đặt Tool reset token Viettel

Sau khi giải nén file cài đã tải về, bạn sẽ nhận được một số folder như hình ảnh thể hiện dưới đây:

File cài tool reset token Viettel
File cài tool reset token Viettel

Bạn hãy tìm kiếm file cài có đuôi .exe trong các file bạn vừa nhận được để tiến hàng cài đặt tool. File cài đó có tên là Viettel-CA User Tool v1.0.exe.

Sau khi đã cài đặt thành công, công cụ được mở ra, bạn hãy sử dụng USB Token Viettel kết nối với ổ USB của máy tính. Khi công cụ mở, giao diện tool sẽ xuất hiện và việc bạn cần làm là lựa chọn USB.

Chọn USB token cần mở khóa
Chọn USB token cần mở khóa

Bước 3: Lấy lại mật khẩu token bằng cách tạo yêu cầu

Để lấy lại mật khẩu token, bạn hãy ấn vào phần “quên mật khẩu”, khi đó sẽ xuất hiện một hộp thoại với các yêu cầu về thông tin cần thiết. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin như yêu cầu, khi đã hoàn tất hãy lựa chọn “tạo yêu cầu” để thiết lập yêu cầu lấy lại mật khẩu của token điện tử. 

Thiết lập yêu cầu lấy lại mật khẩu token
Thiết lập yêu cầu lấy lại mật khẩu token

>>Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội vBHXH Viettel uy tín, chất lượng

Bước 4: Lựa chọn phương thức gửi mã OTP để mở khóa

Sau khi đã hoàn thành tạo yêu cầu màn hình sẽ xuất hiện giao diện để khách hàng lựa chọn phương thức gửi mã mở khóa. Công cụ mở khóa token sẽ có 2 phương thức nhận để khách hàng lựa chọn, bạn hãy lựa chọn phương thức phù hợp với mình nhất. 

Sau đó, mã mở khóa sẽ được gửi về cho bạn theo phương thức bạn lựa chọn:

Với trường hợp lựa chọn nhận mã qua điện thoại thì mã gửi về sẽ có dạng:

Mã OTP gửi về điện thoại
Mã OTP gửi về điện thoại

Còn nếu bạn lựa chọn hình thức nhận mã gửi về mail thì thông báo sẽ có dạng:

Mã OTP gửi về email của khách hàng
Mã OTP gửi về email của khách hàng

Bước 5: Mở khóa USB token

Sau khi nhận được mã OTP gửi về từ hệ thống thì tại giao diện của Tool reset token Viettel, bạn hãy lựa chọn mục “mở khóa USB token”và nhập mã OTP đã được gửi về, sau đó chọn “mở khóa”.

Mở khóa USB token Viettel
Mở khóa USB token Viettel

Như vậy token điện tử đã được mở khóa USB token thành công và khách hàng được hệ thống gửi thông báo mới. Theo như quy định của Tool Rest Token Viettel thì mật khẩu mới sẽ được cấp mặc định là “viettel-ca”.

Dịch vụ chữ ký số Viettel-CA – Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Hiện nay, dịch vụ chữ ký số ngày càng mở rộng và phát triển. Thế nhưng không phải dịch vụ chữ ký số nào cũng có khả năng mở khóa token nếu xảy ra lỗi quên mật khẩu. Chính vì thế, để lựa chọn giải pháp tốt cho doanh nghiệp và có hướng xử lý tốt khi có tình huống xảy ra thì Dịch vụ chữ ký số Viettel-CA sẽ là giải pháp thông minh cho doanh nghiệp.

Dịch vụ chữ ký số Viettel-CA
Dịch vụ chữ ký số Viettel-CA

Dịch vụ chữ ký số Viettel-CA là dịch vụ được cung cấp bởi Viettel – Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Đây là tập đoàn hàng đầu không chỉ cung cấp dịch vụ về viễn thông mà còn cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, dịch vụ chữ ký số Viettel-CA… giúp hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. 

Lựa chọn dịch vụ chữ ký số Viettel-CA các doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề sử dụng hay giải quyết những vấn đề xảy ra. Tất cả các vấn đề phát sinh sẽ được Viettel-CA hỗ trợ và giải quyết nhanh gọn. Với công cụ mở khóa token tool reset token viettel doanh nghiệp sẽ giải quyết được vấn đề quên mật khẩu token giúp bạn mở khóa token một cách dễ dàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa lựa chọn được dịch vụ chữ ký số uy tín thì dịch vụ chữ ký số Viettel-CA sẽ là giải pháp tốt cho doanh nghiệp. Liên hệ 18008000 để được Viettel tư vấn cụ thể hoặc truy cập ngay website:  hoadondientu để biết thêm thông tin.

XEM THÊM: