Gia hạn chữ ký số Viettel – CHIẾT KHẤU 50% – Thủ tục NHANH

Chữ ký số vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Các công ty, cá nhân cần bỏ ra chi phí để đăng ký sử dụng chữ ký số và sau khi hết thời hạn có thể gia hạn lại. Tuy nhiên các thông tin về gia hạn chữ ký số viettel hiện nay còn khá khan hiếm. Cho nên bài viết này đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh chữ ký số để bạn tham khảo. 

Thông tin cơ bản về gia hạn chữ ký số viettel

Chữ ký số Viettel được dùng trong các loại phần mềm hóa đơn điện tử Viettel và có tính riêng biệt dành cho mỗi người. Khi cá nhân người nào muốn có chữ ký số Viettel phải đăng ký để tạo lập cơ sở dữ liệu riêng. Nếu loại tài liệu, hóa đơn có chữ ký số sai sẽ không còn giá trị sử dụng. Có tầm quan trọng là vậy nhưng việc đăng ký chữ ký số Viettel cũng có nhiều điểm rắc rối. Trong đó có vấn đề về hết thời hạn sử dụng chữ ký số Viettel được nhiều người quan tâm. 

Gia hạn chữ ký số viettel không có gì lạ trong hoạt động kinh doanh buôn bán
Gia hạn chữ ký số viettel không có gì lạ trong hoạt động kinh doanh buôn bán

Có người chọn cách thay mới (tức đăng ký lại) chữ ký số sau khi hết thời hạn. Nhưng cũng có người chọn cách gia hạn chữ ký số để có thêm một khoảng thời gian sử dụng chữ ký cũ. Gia hạn chữ ký số hay còn gọi là USB Token là hình thức đăng ký tăng thêm thời gian sử dụng chữ ký hiện tại đã hết quyền hạn. 

Sau gia hạn, các loại giấy tờ, tài liệu, hóa đơn vẫn còn nguyên giá trị. Dù chỉ gia hạn thêm khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để cá nhân mỗi người xử lý công việc. 

Ưu điểm khi lựa chọn hình thức gia hạn chữ ký số Viettel

Thông thường, các gói dịch vụ cho việc đăng ký chữ ký số có thời hạn tối thiểu là 1 năm. Và thời gian tối đa cho việc sử dụng chữ ký số chỉ khoảng 4 năm. Sau thời gian này, nhiều người chọn cách gia hạn chữ ký thay vì đăng ký mới. Vậy tại sao lại chọn như thế, gia hạn chữ ký số có những ưu điểm nào khiến doanh nghiệp chọn lựa như vậy?

>>Lỗi “Chứng thư số chưa được đăng ký với cơ quan Thuế” xử lý như thế nào?

Tiết kiệm quỹ thời gian, công sức cho việc đăng ký mới

Việc đăng ký chữ số cần có thời gian hoàn thiện các loại giấy tờ. Việc này yêu cầu bản thân người đăng ký phải bỏ ra nhiều thì giờ và công sức. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian trống ngay tại thời điểm hết hạn chữ ký số. Để tiện cho công việc hơn, gia hạn chữ ký số là phương án hữu hiệu. Vì có có thông tin cơ bản từ chữ ký số cũ nên chỉ cần có đơn đăng ký gia hạn là được. Doanh nghiệp chỉ cần liên hệ với bên dịch vụ và chờ đợi để tiếp tục sử dụng chữ ký cũ.

Không cần tốn nhiều thời gian vẫn có thể tiếp tục sử dụng chữ ký số Viettel
Không cần tốn nhiều thời gian vẫn có thể tiếp tục sử dụng chữ ký số Viettel

Tạo điều kiện thuận lợi cho các động thái kinh doanh phát triển

Đối với các công ty doanh nghiệp lớn, việc gián đoạn công việc trong một khoảng thời gian là chuyện vô cùng tồi tệ. Như đã nói, ngay tại thời điểm hết hạn sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp mới có quyền đăng ký gia hạn lại. Các khâu đăng ký, xác nhận thông tin ngốn không ít thời gian, công sức. Trong thời gian này, các tài liệu, công văn, quyết định, hóa đơn có sử dụng chữ ký số đều không thể hoạt động. Bởi lẽ vì khi chữ ký hết hạn, mọi giấy tờ đều trở nên mất giá trị.

Ngưng hoạt động kinh doanh 1 ngày, doanh nghiệp sẽ tổn thất doanh thu 1 ngày. Và nếu như việc đăng ký chữ ký số mới kéo dài lâu, những bất lợi sẽ đến nhiều hơn. Chính vì vậy việc gia hạn chữ ký số nhanh gọn, đơn giản, ít tốn kém thời gian là sự lựa chọn tối ưu tại thời điểm này. Nhất là với các công ty lớn có hoạt động giao dịch diễn ra thường xuyên. 

Thủ tục gia hạn chữ ký số Viettel đơn giản hơn đăng ký mới

Không tính đến mức chi phí dành cho gia hạn – đăng ký mới có sự chênh lệch mà chỉ nói riêng về hồ sơ, quy trình thực hiện. Khi đăng ký mới, các thông tin cá nhân sẽ được xác nhận lại từ đầu gây mất thời gian. Tuy nhiên với thủ tục đơn giản, đối chiếu với tài liệu cũ, yêu cầu gia hạn chữ ký số sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn. Chính vì thủ tục đơn giản như vậy, nhiều doanh nghiệp đã chọn cách gia hạn liên tục thay vì đăng ký mới. 

Thủ tục đơn giản nhanh gọn không cần tới nửa ngày đã hoàn thành
Thủ tục đơn giản nhanh gọn không cần tới nửa ngày đã hoàn thành

Mức chi phí dùng cho dịch vụ gia hạn chữ ký số Viettel mới nhất

 Mỗi năm bảng giá gia hạn sẽ đều được cập nhật và có từng gói khuyến mãi riêng. Nếu nắm được thông tin này, bạn sẽ có được quy trình thực hiện đăng ký gia hạn đơn giản và tiết kiệm nhất.

Gói Cước 1 Năm 2 Năm 3 Năm
Giá Xuất Hóa Đơn (bao gồm VAT) 1.276.000 2.919.000 2.909.000
Giá Khuyến Mãi 990.000 1.390.000 1.890.000

>> HOTLINE: 0963 14 5353 (Zalo) hoặc 0866.222.900

Khuyến mãi ưu đãi cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ chứng thư số Viettel sẽ được chiết khấu trực tiếp lên đến 60%. Sau khi được gia hạn token Viettel thành công trên hệ thống -> Nhân viên sẽ gửi hóa đơn điện tử và hơp đồng chứng từ gia hạn vào email cho khách hàng.

Bảng giá gia hạn Chữ Ký Số Viettel combo 4 năm (Cả V-BHXH):

Gói Cước 18 tháng
33 tháng
48 tháng
Giá Xuất Hóa Đơn (bao gồm VAT) 1.826.000 2.740.000 3.110.000
Giá Khuyến Mãi 1.390.000 1.890.000 2.290.000

Thủ tục gia hạn chữ ký số NHANHĐƠN GIẢN, hoàn thành trong 2h làm việc. Có nhân viên đến tận nơi hoặc hỗ trợ qua TeamViewer (Hoặc Ultraview) từ xa do khách hàng yêu cầu.

HÃI GỌI NGAY TỒNG ĐÀI ĐĂNG KÝ GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ VIETTEL-CA:

Liên hệ gia hạn VIETTEL-CA: 0963 14 5353 (Zalo) hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vn

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật chữ ký số toàn Quốc: 1800.8000

Bảng báo giá đăng ký mới gói Cơ bản:

Gói Cước 1 Năm 2 Năm 3 Năm
Giá Xuất Hóa Đơn (bao gồm VAT) 1.826.000 2.741.000 3.109.000
Giá Khuyến Mãi 1.290.000 1.890.000 1.990.000

 

Báo giá trên đã bao gồm VAT 10% và USB token

Chi phí gia hạn chữ ký số Viettel thời hạn 1 năm

Với thời gian gia hạn chữ ký số Viettel là 12 tháng, bạn cần bỏ chi phí từ 990.000 VNĐ – 1.300.000 VNĐ. Mức phí này đã tính các loại thuế suất VAT và tùy thuộc vào thời điểm có có các gói khuyến mãi hay không. Mức chi phí dành riêng cho việc đăng ký mới hiện nay tầm khoảng 1.800.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ. Nếu so với mức chi phí đăng ký mới (cùng thời hạn 1 năm ) thì khi gia hạn bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. 

Mức phí 1 năm gia hạn chỉ dưới 1 triệu đồng nếu có khuyến mãi
Mức phí 1 năm gia hạn chỉ dưới 1 triệu đồng nếu có khuyến mãi

 

Chi phí gia hạn chữ ký số Viettel thời hạn 2 năm

Dịch vụ gia hạn chữ ký số Viettel là 24 tháng, bạn cần bỏ chi phí từ 1.390.000 VNĐ – 2.100.000 VNĐ. Mức phí này đã tính các loại thuế suất VAT và tùy thuộc vào thời điểm có có các gói khuyến mãi hay không (khuyến mãi hiện nay chỉ còn gần 1.400.00 VNĐ. Khi xem xét mức chi phí dành riêng cho việc đăng ký mới hiện nay tầm khoảng 1.890.000 VNĐ đến 2.700.000 VNĐ. Nếu so với mức chi phí đăng ký mới (cùng thời hạn 2 năm) thì khi viêc gia hạn bạn tiết kiệm rất nhiều. 

Chi phí gia hạn thời gian 2 năm tiết kiệm gần 1 triệu đồng so với đăng ký mới
Chi phí gia hạn thời gian 2 năm tiết kiệm gần 1 triệu đồng so với đăng ký mới

Chi phí gia hạn chữ ký số Viettel thời hạn 3 năm

Khi chọn mốc thời gian gia hạn chữ ký số Viettel là 36 tháng, bạn cần bỏ chi phí từ 1.890.000 VNĐ – 2.900.000 VNĐ. Mức phí này đã tính các loại thuế suất VAT và tùy thuộc vào thời điểm có có các gói khuyến mãi hay không. Mức chi phí dành riêng cho việc đăng ký mới hiện nay (2021) tầm khoảng 1.900.000 VNĐ đến 3.200.000 VNĐ. Nếu so với mức chi phí đăng ký mới trên cùng thời hạn 3 năm thì khi gia hạn doanh nghiệp của bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. 

Thời gian gia hạn 3 năm chi phí chỉ tầm gần 2 triệu nếu có khuyến mãi
Thời gian gia hạn 3 năm chi phí chỉ tầm gần 2 triệu nếu có khuyến mãi

Chi phí gia hạn chữ ký số Viettel thời hạn 4 năm

Thời hạn 4 năm là mức tối đa trong đăng ký gia hạn chữ ký số Viettel. Mức giá công khai hiện nay là 2.220.000 VNĐ đến mức 2.600.000 VNĐ. Đối chiếu với mức phí niêm yết cho đăng ký mới thời hạn 48 tháng là 2.220.000 VNĐ đến mức 3.200.000 VNĐ. Hơn nữa, thời gian hoàn thành gia hạn chỉ tốn từ 1 – 2 giờ đồng hồ. So về giá tiền, thời gian, công sức thì doanh nghiệp vẫn nên lựa chọn dịch vụ gia hạn. 

Gia hạn 4 năm là thời gian tối đa với mỗi chữ ký số viettel hiện nay
Gia hạn 4 năm là thời gian tối đa với mỗi chữ ký số viettel hiện nay

Khi gia hạn chữ ký số Viettel cần chuẩn bị đủ những loại hồ sơ, chứng từ nào?

Khi gia hạn chữ ký số Viettel, doanh nghiệp không cần chuẩn bị rườm rà, phức tạp. Bởi lẽ các giấy tờ đã có sẵn ở tài liệu đăng ký trước đó. Ban quản lý gia hạn chỉ dựa vào một số giấy tờ để chứng thực thông tin và xác nhận yêu cầu của bạn. Hơn nữa, bạn không cần gửi bản photo giấy mà chỉ cần chụp hình và gửi qua email, zalo cho bên cung cấp dịch vụ là được. Các loại giấy tờ cần bổ sung đầy đủ bao gồm:

  • Giấy phép kinh doanh của người thực hiện gia hạn: Nếu bạn là người trực tiếp điều hành doanh nghiệp hoặc quy mô nhỏ lẻ, bạn phải tự trình giấy phép kinh doanh. Giaays này phải có tên của bạn – cũng chính là người trực tiếp điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là người đại diện, người ủy quyền cần có giấy tờ đi kèm và giấy phép kinh doanh mang tên chủ sở hữu. 
  • Giaays chứng minh nhân dân: Tương tự như trên, hãy dùng chứng minh nhân dân chính chủ (nếu bạn đang trực tiếp chịu trách nhiệm với doanh nghiệp). Hoặc chứng minh của người đứng tên giấy phép và chứng minh của người nhận ủy quyền (chính là bạn). 
Cần có chứng minh và giấy phép kinh doanh nếu muốn gia hạn chữ ký số viettel
Cần có chứng minh và giấy phép kinh doanh nếu muốn gia hạn chữ ký số viettel

Với hai loại giấy tờ trên đây, bạn cần đến bản chính. Song không cần gửi bản gốc trực tiếp mà chỉ cần ảnh chụp (chụp hai mặt với chứng minh nhân dân/ CCCD/ hộ chiếu). Hoặc chỉ cần ảnh SCAN và gửi cho bên tiếp nhận gia hạn chữ ký số mà thôi. 

Thực hiện đăng ký gia hạn chữ ký số Viettel như thế nào?

Như đã nói ở trên, việc gia hạn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn đăng ký mới. Bạn chỉ cần 1 -2 giờ đã có thêm thời hạn sử dụng chữ ký, không cần lo ngại trễ nãi công việc. Quy trình thực hiện gia hạn chỉ gồm 03 bước vô cùng đơn giản.

Bước 1: Lựa chọn nơi đăng ký gia hạn chữ ký số Viettel

Bạn có thể vào đường link https://hoadondientuvt.vn/, chọn phần “chữ ký số” trên thanh tùy chọn và xem các thông tin về đăng ký gian hạn. Tại đây, hãy nhấn vào số điện thoại, tìm zalo, gmail để liên hệ với bên cung cấp dịch vụ gia hạn chữ ký số viettel. 

Cần liên hệ với bên cung cấp dịch vụ gia hạn chữ ký số để làm thủ tục
Cần liên hệ với bên cung cấp dịch vụ gia hạn chữ ký số để làm thủ tục

Sau khi đã liên hệ được với bên gia hạn, bạn cần gửi file ảnh chụp/ scan của chứng minh/ hộ chiếu/ cccd và giấy phép kinh doanh. Sau đó đề nghị nhu cầu sử dụng gói cước của bản thân (có gói 12 tháng/ gói 24 tháng/ gói 36 tháng và gói 48 tháng). Kế đó bên quản lý gia hạn sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ liên hệ (bao gồm địa chỉ nhà, email và số điện thoại). 

Bước 2: Ký kết hợp đồng gia hạn chữ ký số Viettel

Sau khi thương lượng về gói gia hạn, mức giá và có đủ thông tin khách hàng, bên quản lý gia hạn sẽ gửi hợp đồng cho doanh nghiệp. Nếu chấp thuận, hai bên tiếp hành ký hợp đồng gia hạn. Ngay sau đó, bên công ty sẽ giao USB Token cho khách hàng. 

Hai bên ký hợp đồng khi chỉ cần giao ảnh chụp các tài liệu và giấy tờ
Hai bên ký hợp đồng khi chỉ cần giao ảnh chụp các tài liệu và giấy tờ

Bước 3: Tiến hành đăng ký gia hạn chữ ký số bằng phần mềm

Bên công ty cung cấp dịch vụ gia hạn sau khi giao USB Token sẽ tiến hành cài đặt. Trên phần mềm riêng, chữ ký số của bạn sẽ được gia hạn tùy theo gói cước. Sau đó sẽ bàn giao toàn bộ giấy tờ còn lại như giấy chứng nhận, hóa đơn. Hai bên thanh toán chi phí và kết thúc bước giao dịch gia hạn chữ ký số.

Gia hạn chữ ký số viettel là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp khi không muốn gián đoạn hoạt động kinh doanh buôn bán. Phương án này vừa nhanh chóng lại tiết kiệm được công sức, tiền bạc. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều bài viết hay về chữ ký số viettel, nhấn vào link https://hoadondientuvt.vn/. hoặc liên hệ ngay tới hotline:18008000 để được tư vấn

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.